hotline: 028.22.455.999

Nhật Thái Dương được vinh danh TOP 10 doanh nghiệp bền vững

Ngày 8/11, tại Lễ Công bố Bảng Xếp hạng 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2016, Nhật Thái Dương đã được vinh danh TOP 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ – thương mại.

Lễ công bố có sự tham gia của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh Phó Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị và hơn 250 đại biểu đến từ các Bộ Ban ngành, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức trong nước và quốc tế.

 

Đây là năm đầu tiên Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Chương trình Đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2016.

Chương trình đã thu hút hơn 400 doanh nghiệp tham gia. Để được lựa chọn trong Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2016, các DN được đánh giá dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI). Bộ chỉ số này được xây dựng dựa trên ba nhóm yếu tố là kinh tế, xã hội và tác động đến môi trường với 151 câu hỏi.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chương trình đánh giá, xếp hạng DN bền vững và TOP 100 không chỉ là câu chuyện, niềm tự hào của ngày hôm nay mà còn lan tỏa ý nghĩa và động lực cho cộng đồng 500.000 DN Việt Nam phát triển theo định hướng bền vững.

Ngoài ra, Chương trình cũng chính là sự ghi nhận của Chính phủ, Bộ Ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng DN Việt Nam.

Nhật Thái Dương  xác định chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp chỉ có thể được thực hiện khi mục tiêu kinh tế được đảm bảo​

Phát triển bền vững là chiến lược quan trọng hàng đầu mà mọi tổ chức, doanh nghiệp trên toàn đầu đang nỗ lực thực hiện. Nhật Thái Dương nhận thức rõ tầm quan trọng của chiến lược này và luôn nỗ lực kết hợp thực hiện mục tiêu kinh tế, môi trường các xã hội giúp đảm bảo sự cân bằng giữa lợi ích của các bên liên quan tới các hoạt động hiện tại và tương lai. Nhật Thái Dương cũng xác định chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp chỉ có thể được thực hiện khi mục tiêu kinh tế được đảm bảo. Trước hết, doanh nghiệp phải tăng trưởng và phát triển mới có thể đem lại lợi ích lâu bền cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng.

5 (100%) 1 vote[s]